Tìm hiểu hãng xe chịu mọi trách nhiệm nếu xe tự lái gây tai nạn

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô dường như có bước ngoặt lớn khi các hãng tự nhận trách nghiệm trong trường hợp xe gây tai nạn. Trước đây

Google, Mercedes và Volvo đều khẳng định nếu xe tự hành của hãng gây tai nạn khi ở chế độ tự lái sẽ chịu mọi trách nhiệm.
Nếu chiếc Volvo của bạn đâm vào một chiếc xe nào đó tại bãi đỗ xe trong khi đang bật ứng dụng tự điều khiển thì mọi thiệt hại sẽ do hãng Thụy Điển chịu trách nhiệm. Bạn chỉ cần kiểm tra hộp thư và đợi hãng xử lý vụ việc.


Hãng xe chịu mọi trách nhiệm nếu xe tự lái gây tai nạn
Giám đốc điều hành của Volvo, Hakan Samuelsson đã phát biểu tại đại sứ quán Thụy Điển ở Mỹ rằng hãng sẽ chịu mọi trách nhiệm có liên quan đến những chiếc xe có mặt tại vụ tại nạn nếu chúng đang hoạt động trong chế độ tự lái và có lỗi. Trước báo giới, Google và Mercedes cũng từng nói sẽ nhận trách nhiệm tương tự. Trong khi đó, tương lai không rủi ro và thương tích nặng khi xe tự lái của Volvo có mặt trên thị trường vào năm 2020 cũng được hãng hứa hẹn trong bài phát biểu.

Lịch sử ngành công nghiệp ô tô dường như có bước ngoặt lớn khi các hãng tự nhận trách nghiệm trong trường hợp xe gây tai nạn. Trước đây, các hãng xe thường né tránh không để mình dính liếu đến lĩnh vực bảo hiểm dù thường xuyên bị cáo buộc trong nhiều trường hợp. Car and Driver cho biết, việc chịu trách nhiệm được ví như lãnh địa mà các nhà sản xuất ô tô vừa ghét vừa sợ; tuy nhiên, vì tương lai của các dòng xe tự lái thì điều này là rất cần thiết để loại bỏ các chướng ngại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *